MENU
(08)38.100.112 || Fax: (08)38.106.407

Mũ/Nón bảo hộ lao động

 

Khái niệm cơ bản về phương tiện bảo vệ cá nhân

  • Phương tiện bảo vệ cá nhân hay (trang bị bảo hộ lao động) là các dụng cụ, phương tiện trang bị cho người lao động để ngăn ngừa tai nạn, bệnh tật, bảo vệ sức khoẻ khi làm việc trong điều kiện có các yếu tố nguy hiểm độc hại.
    Căn cứ vào khả năng bảo vệ các bộ phận trên cơ thể người ta phân ra các loại sau:
    Phương tiện bảo vệ đầu; Phương tiện bảo vệ mặt, mắt; Phương tiện chống ồn; Bảo vệ toàn thân người; Bảo vệ tay; Bảo vệ bảo vệ chân; Phương tiện bảo vệ đường hô hấp; Chống ngã cao; Áo quần lặn; Chống điện giật

Phương tiện bảo vệ đầu:

Các nguy cơ gây tổn thương đầu:

  • Do vật rơi vào đầu. Vật rơi có thể là công cụng, nguyên vật liệu v.v… đất đá khi làm việc trên công trường xây dựng nhà cửa, cầu đường, hầm mỏ…
  • Do đụng đầu vào các vật rắn. Chẳng hạn như công nhân thi công trong không gian chật hẹp, đầu có thể va chạm vào trần, các bộ phận của thiết bị…
  • Do va chạm vào các dây dẫn co điện trong quá trình thi công
  • Do các giọt kim loại, thuỷ tinh nóng văng vào đầu khi làm việc trong lò luyện gang thép, lò nấu thuỷ tinh, hàn cắt kim loại.
  • Các chi tiết máy chuyển động va, quấn vào tóc….

Cấu tạo mũ bảo hộ:
Phải đảm bảo chống va đập (khoảng cách giữa nó và đầu oha3i bảo đảm 2,5 cm), đâm xuyên, chống cháy, chống điện giật, bền với hoá chất, nhiệt độ cao, bảo đảm độ cứng khi ép ngang. Có nhiều cở để phù hợp với nhiều kích thước đầu của người sử dụng. Dễ tháo ráp, thay thế, vệ sinh, bảo đảm thông thoáng.

Phân loại mũ bảo hộ:
Mũ bảo hộ loại A: có tác dụng chống va đập và đâm xuyên. Loại này có khả năng cách điện thấp. Thích hợp cho công nhân xây dựng, cơ khí hầm lò… và hầu hết công nhân sản xuất trong các nhà máy xí nghiệp. Loại này được sử dụng rộng rãi.
Mũ bảo hộ Loại B: Có tác dụng chống điện giật, va đập và đâm xuyên do vật rơi; thích hợp với với những người làm việc nơi có nguy cơ cao về điện giật.
Mũ bảo hộ Loại C: có cấu trúc gọn nhẹ có tác dụng bảo vệ đầu chống dụng cạm những vật cố định. Loại này không có khả năng chống vật rơi và điện giật.

Bạn cần tư vấn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *