MENU
(08)38.100.112 || Fax: (08)38.106.407

Mặt nạ phòng độc

Mặt nạ phòng độc Mặt nạ phòng độcMặt nạ phòng độc

PHƯƠNG TIỆN BẢO VỆ ĐƯỜNG HÔ HẤP
(Mặt nạ phòng độc)

Điều kiện lao động cần sử dụng phương tiện bảo vệ hô hấp:

Không khí có hàm lượng oxy thấp

Không khí bị ô nhiễm bụi, hơi khí độc và các loại khí vượt quá tiêu chuẩn cho phép

Độ nguy phụ thuộc vào loại khí và nồng độ của nó trong môi trường lao động, thời gian tiếp xúc, yếu tố môi trường, tình trang sức khỏc của người tiếp xúc và tác dụng tổng hợp của loại hơi khi độc.

Các loại Mặt nạ phòng độc:

Mặt nạ phòng độc tạo một khoang kín trước mũi, miệng, mắt và ngăn cách hoàn toàn với môi trường bên ngoài. Mặt nạ được chế tạo từ cao su, silicon, neopren và những vật liệu khác mền dẻo, đàn hồi. Trên mặt nạ có các lỗ để gắn bộ lọc hay ống cấp dưỡng khí. Nguồn cấp khí có thể là bình dưỡng khí hay không khí môi trường đã qua bộ lọc được bơm vào mặt nạ. Mặt nạ loại này có hai kiểu là che kín toàn bộ mặt hay bán mặt nạ.
Mặt nạ phòng độc loại có nguồn cấp khí độc lập nên có thể làm việc trong môi trường ô nhiễm, thiếu oxy. Nhưng cồng kềnh khó di chuyển, khó thao tác khi làm việc trong môi trường chật hẹp.
Mặt nạ phòng độc lọc không khí. Mặt nạ có gắng các hộp lọc hấp thu các chất độc trong môi trường. Tuỳ theo môi trường có chất khí gì chúng ta gắn hộp lọc được các khi đó. Mặt nạ kiểu này không được sử dụng khi nồng độ oxy giảm < 18%. Trong trường hợp oxy < 18% công nhân không được vào làm việc nếu làm việc phải sử dụng mặt nạ cấp khí độc lập.
Phương tiện lọc bụi. Sử dụng vải, giấy để lọc bụi cung cấp khí thở sạch cho người sử dụng.
Người sử dụng phương tiện này phải có sức khoẻ và phải được huấn luyện về lý do phải sử dụng phương tiện bảo vệ đường hô hấp, nguyên lý hoạt động, cấu tạo, cách kiểm tra thiết bị, cách bảo quản, phương pháp làm việc trong môi trường không khí bị ô nhiễm và không gian kín.

Bạn cần tư vấn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *