MENU
(08)38.100.112 || Fax: (08)38.106.407

Chụp tai / Nút bịt tai chống ồn

Khi làm việc trong môi trường có tiếng ồn ≥ 85 dBA, người lao động phải sử dụng trang bị bảo vệ thính lực.
Việt Nam , bệnh điếc nghề nghiệp chiếm khoảng l0,94%, đã được phát hiện ở các ngành: Đường sắt, giao thông vận tải, năng lượng, xây dựng, công nghiệp nặng và nhẹ…

ĐẶC ĐIỂM CỦA ĐIẾC NGHỀ NGHIỆP

Bệnh do tiếng ồn của môi trường lao động, có cường độ cao trên mức gây hại, tác động như một vi chấn thương âm, trong một thời gian dài, gây tổn thương không hồi phục ở cơ quan Corti ở tai trong.
1. Điếc nghề nghiệp là điếc đối xứng hai bên tai.
2. Điếc cả đường xương và đường khí, là điếc do tổn thương ốc tai. Điếc đối với âm cường độ thấp, còn đối với âm cường độ cao thì nghe như tai bình thường.
3. Điếc nghề nghiệp không hồi phục:
4. Điếc nghề nghiệp không tự tiến triển: Khi ngừng tiếp xúc điếc nghề nghiệp cũng ngừng tiến triển.
5. Đường biểu diễn thính lực khuyết chữ V

TIÊU CHUẨN TIẾNG ỒN
3733/202QĐ-BYT ngày 10/10/2002

Mức âm liên tục tại nơi làm việc không quá 85 dBA trong 8 giờ. Nếu thời gian tiếp xúc giảm ½, mức ồn cho phép tăng 5 dBA. Mức ồn xung thấp hơn 5 dBA so với tiêu chuẩn.

PHƯƠNG TIỆN CHỐNG ỒN
Bịt tai chống ồn là loại phương tiện bao kín toàn bộ tai ngoài, được làm bằng nhựa tổng hợp có dạng hình chụp, phía trong có lót vật liệu tiêu ẩm ở bên trong. Hai chụp tai nối với nhau bằng gọng chụp qua đầu, có tác dụng ép chụp tai vào tai ngoài. Nút tai chống ồn là loại phương tiện bảo vệ tai đơn giản, khi sử dụng nhét nhét trực tiếp vào ống tai. Nút tai có nhiều dạng như răng cưa, dạng hình trụ. Vật liệu làm nút tai thường là bọ xốp, nhựa mềm hoặc silicon.
Mỗi phương tiện chống ồn có mức giảm âm khác nhau trong những dải tần xác định, vì vậy, phải căn cứ giải tần cần làm giảm để chọn phương tiện bảo vệ thích hợp.
Phương tiện chống ồn phải bảo đảm vệ sinh, không độc, không dị ứng, không ép quá chặt vào tai, không cản trở sự lưu thông máu. Thuận tiên khi sử dụng, sửa chữa, thay thế.

Bạn cần tư vấn

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *